Ý kiến Khách hàng về công ty thiết kế website VietProtocol

Thư viện mẫu web đẹp

Thiet ke website theo mau co san

Nhân vật nổi tiếng và thương hiệu

KinhDoanh-212D.H Lawrence viết, “Tâm hồn con người thực sự cần sắc đẹp hơn bánh mì.” Nhưng chỉ sắc đẹp có đủ để tạo nên một thương hiệu?

Hamish Pringle, tác giả của cuốn Celebrity Sells và là giám đốc của Institute of Practitioners in Advertising ở Anh cho rằng, các chiến dịch quảng cáo đã mang đến cho những người nổi tiếng và những người đẹp một tấm vé thông hành để đi đến mọi nơi trên toàn cầu cùng với các sản phẩm.
Ông nóit: “Nó đã hợp thức hóa hoạt động thương mại.”

Pringle viện dẫn Paul Newman như người tiên phong trong trong việc xây dựng thương hiệu của bản thân. Pringle giải thích: “Đây là một diễn viên nổi bật của Hollywood đã thực hiện một dòng sản phẩm thương mại. Mặc dù, toàn bộ lợi nhuận từ công việc được chuyển cho quỹ từ thiện, nhưng nó đã mang đến cho anh và những người khác một tấm vé để trở thành một thương hiệu, mà không làm hại đến sự nghiệp của họ. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu bản thân là nó giúp bạn tồn tại trong mắt công đồng 365 ngày mỗi năm”

Và theo đó, những người nổi tiếng được cộng đồng tôn sùng đã tìm ra rất nhiều cách để tài năng và sở thích của họ hòa hợp vào bên trong sản phẩm, điều này tạo ra những lợi ích rất lớn. Nữ diễn viên Sarah Jessica Parker hợp tác với Coty để đưa ra thị trường hai loại nước hoa thành công. Và không bài báo nào viết về việc xây dựng thương hiệu của những người nổi tiếng không đề cập đến thương hiệu Jlo. Jennifer Lopez đã trở thành một cái tên rất quen thuộc với hai nhãn hiệu thời trang và sáu dòng sản phẩm nước hoa.

Nhưng trong thế giới không rõ ràng ngày nay, sự ngưỡng mộ về nhân cách được phát động bởi giới truyền thông, một thế hệ mới những người nổi tiếng đa nổi lên, và việc xây dựng thương hiệu là việc đầu tiên cần làm trong những việc họ muốn làm. Đối với những kênh truyền chương trình truyền hình thực tế, nó không đòi hỏi những người nổi tiếng phải nổi trội trong nghề của mình nữa – diễn viên, âm nhạc, người mẫu – họ muốn xây dựng thương hiệu nhằm thu hút người tiêu dùng mở ví của họ.

Một vài ngôi sao của những chương trình truyền hình thực tế, hiện tại được một nhóm người xem như một biểu tượng sắc đẹp, và những ngôi sao này đã nhanh chóng tham gia cuộc chơi. Katherine Rothman, chủ tịch của tập đoàn truyền thông KMR, cho rằng: “Hầu hết những người có hiểu biết đều nhận ra rằng sự nổi tiếng có thời của nó và không tồn tại mãi mãi. Những ngôi sao này sẽ làm bất cứ gì họ có thể để gia tăng sự nổi tiếng của bản thân trong khoảng thời gian họ đang được xem như một thứ hàng hóa có thể đứng vững trên thị trường”. Và với việc bỏ ra một khoản tiền tới đem một chút nổi tiếng vào trong cuộc sống của mình. “Người tiêu dùng vẫn đang “đánh cắp” các cảnh quay từ những bộ phim của người khác. Họ đang cắt và dán cuộc sống của những người nổi tiếng để tạo ra câu chuyện của riêng mình và nó dẫn đến việc mua sản phẩm.”

Tại sao trong xây dựng thương hiệu các công ty nên buộc thương hiệu của mình với những người nổi tiếng? “Từ góc nhìn của người làm quảng cáo, một gương mặt đã được thừa nhận song hành cùng thương hiệu là rất có giá trị” - Rothman nói. “Nếu khách hàng thấy một hình tượng mà họ muốn trở thành, cho dù ngôi sao này có thể không phải là một biểu tượng về sắc đẹp hoặc một hình mẫu thời trang, thì nó cũng sẽ là một thương hiệu có thể sinh lợi không kém. Một công ty đang tìm kiếm những tin đồn tức thì có thể sẽ làm tốt công việc của mình bằng việc tận dụng hình ảnh của Victoria Beckham hay Kim Kardashian (gia mắt sản phẩm cùng với họ), bởi vì, hiện tại, những người này đang rất nổi tiếng. Trong một vài trường hợp, thậm trí nó có thể gia tăng sự quan tâm của người tiêu dùng hơn cả ai đó có hiểu biết tốt về sắc đẹp nhưng không nổi tiếng”

Cả Pringle và Rothman đều viện dẫn Paris Hilton như một ví dụ nổi bật về một người đã đem đến sự nổi tiếng tức cho một thương hiệu thành công. Hilton chỉ là một người nổi tiếng vì là nữ thừa kế tập đoàn Hilton, cô đã thành công trong việc đưa sự nổi tiểng của mình vào trong các show truyền hình, sản phẩm tóc giả, đồng hồ và sáu dòng nước hoa.

“Paris Hilton là mẫu người kinh doanh điển hình. Ngày nay, bất kỳ ai nổi tiếng cũng đang nhìn vào những gì mà cô ấy đã làm để xây dựng cho chính bản thân họ một thương hiệu”, Rothman nói.

Tập đoàn Parlux Fragrances, nhà sản xuất của dòng nước hoa và đồng hồ của Hilton gần đây đã thông báo rằng Fairy Dust, nước hoa gần đây nhất của Hilton, bán được xấp xỉ 7,5 triệu USD cuối năm 2008 – và nó chỉ bắt đầu vào cuối tháng 9 cùng năm. Cho đến hiện tại, doanh số cho tất cả các thương hiệu của Hilton khoảng 100 triệu USD và được mong đợi sẽ vượt mức 150 triệu USD trong vài năm tới.

Đây là những con số đầy ấn tượng cho những ai nổi tiếng. Trong những tháng gần đây, gần 400 người ở Lancaster, PA, đã sử dụng 200 USD mỗi người cho nước hoa Paris Hilton, túi quà và 2 đến 3 phút trò chuyện với chính Paris.

Đó là một ấn tượng lớn trong những thời điểm khó khăn về tài chính, đấy chính là những thời điểm chín muồi cho người tiêu dùng bước vào thế giới khác thường của sự nổi tiếng. “Nếu mọi người không đủ khả năng mua một chiếc túi của Chanel, họ sẽ mua một thỏi son Chanel để có một chút cảm giác được sống theo phong cách đó. Paris Hilton đại diện cho cho một lối sống rất khác biệt. Thông qua việc mua những sản phẩm của Hilton, người tiêu dùng đang mua phong cách sống của cô và những câu chuyện về cô, Rothman nói.

Nhưng nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của một dự án – cho dù, nếu đó là một người xinh đẹp nhất thế giới, mọi chuyện cũng có thể bị sụp đổ. Người mẫu Heidi Klum muốn tung ra thị trường thương hiệu kẹo Đức 100 % không có chất béo giống như cô đã làm với My Favorite Candies ở Mỹ vài năm trước, nhưng dự án đó đã chết nhanh chóng.

Susan Rosenthal, Phó Chỉ Tịch Marketing và xuất khẩu Hillside Candy giải thích:” Heidi là người kinh doanh tuyệt vời, nhưng chúng tôi không thể tìm ra thị trường cho sản phẩm của cô ấy. Bao bì đóng gói không mang lại hiệu quả tốt nhất như có thể. Chúng tôi muốn có hình ảnh của cô ấy trên đó nhưng chúng tôi thể. Và khi chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm, thì cô ấy mang thai đứa con đầu tiên và tại thời điểm đó hình ảnh của cô ấy không phải là hình ảnh đang tồn tại trong mắt công chúng. Sự lựa chọn thời điểm là thất bại.”

Thế còn về dài hạn thì sao? Đâu là hướng đi đáng mong đợi của thương hiệu có thể thúc đẩy những giá trị cốt lõi hữu hình của thương hiệu? “Paris có thể là một trường hợp may mắn” Rothman nói. “Nếu những người nổi tiếng khác nổi tiêng không phải là nhờ vào những thứ hữu hình có thể chứng minh họ là một thương hiệu, thì mọi thứ có thể chỉ là một xu hướng nhất thời. Nếu nền kinh tiếp tục suy yếu, mọi người sẽ thực sự trông mong vào điều gì đó chắc chắn hơn là đặt niềm tìn vào cảm giác”
Điền vào email của bạn để nhận những bài viết bổ ích:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

 
Bảng báo giá thiết kế web

Dịch vụ của VietProtocol

Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp. Trang web được bảo hành vĩnh viễn.
Dịch vụ SEO Top 10 Google
Dịch vụ SEO, tối ưu hóa website của bạn để đạt kết quả cao trên top 10 Google.
Quảng bá website
Dịch vụ quảng bá web mang lại lượng lớn khách truy cập đến website của bạn.
Đăng ký tên miền
Dịch vụ tư vấn, đăng ký tên miền quốc tế, Việt Nam để bảo vệ thương hiệu.
Báo giá dịch vụ SEO
Khách hàng thiết kế web